Sim điện thoại nước ngoài được bán như thế nào?

Sim điện thoại nước ngoài được nhiều người tìm kiếm khi đi công tác hay du lịch dài ngày ở các nước khác. Tuy nhiên, không dễ dàng để bạn mua đúng loại sim như ý muốn.

Không giống như ở Việt Nam, sim điện thoại nước ngoài đòi hỏi thông tin chính xác về chủ thuê bao cũng như giới hạn số thuê bao mà một người có thể sử dụng. Điều này làm thắt chặt các chế độ dành cho khách hàng và mức giá cũng khá cao hơn so với ở nước ta.

Mua sim điện thoại nước ngoài như thế nào?

Sim điện thoại nước ngoài thường được các nhà mạng phân phối trực tiếp tại các cửa hàng tiện lợi. Người mua hàng buộc phải mang theo các giấy tờ cần thiết để nhập thông tin chủ sở hữu. Cụ thể:

– Ở Mỹ, những thuê bao không đăng ký sẽ không mang lại những lợi ích về kinh tế và không có các chế độ chăm sóc khách hàng.

– Ở Singapore, nếu muốn đổi sim điện thoại đồng nghĩa với việc đổi nhà mạng đăng ký.

– Australia cũng tương tự, người mua buộc phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân kê khai thông tin cá nhân.

Đối với những sim điện thoại “vô danh”, mỗi người sẽ phải mua với mức giá cao hơn và rất ít các đơn vị cho phép điều này.

Vậy làm sao để liên lạc về Việt Nam khi ở nước ngoài?

Mua sim điện thoại nước ngoài có thể gây nhiều khó khăn cho mỗi người. Chính vì vậy, nếu đi du lịch hoặc công tác ngắn ngày có 2 cách dành cho bạn để duy trì liên lạc:

– Sử dụng roaming (chuyển vùng quốc tế): Hiện nay ở các nhà mạng (Viettel, Mobifone, Vinaphone) đều phát hành dịch vụ này. Đăng ký roaming cho phép sim điện thoại có thể sử dụng để liên lạc ở nơi các quốc gia khác, bạn có thể gọi và nhận cuộc gọi bằng sim của mình như khi đang ở Việt Nam. Hóa đơn được tính theo cước phí hàng tháng tại nước ta dùng được cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Đây là cách mà khá nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó.

– Mua sim điện thoại nước ngoài dành cho khách du lịch: Với cách này, bạn có thể mua ở trên mạng xã hội hoặc đến các địa điểm du lịch để mua. Mức giá loại sim này tùy vào địa điểm mà mỗi người dự định đi du lịch. Thông thường sẽ từ 200 đến 500 ngàn đồng, có những loại 900 đến hơn 1 triệu đồng. Dòng sim phổ biến chỉ dùng được mạng 4G, không thể nghe gọi, nhắn tin và giới hạn thời gian sử dụng. Sau khi hết hạn, sim điện thoại sẽ tự động bị hủy khoảng 8 -15 ngày kể từ ngày kích hoạt.

Sim điện thoại nước ngoài được kiểm tra làm các thủ tục khắt khe trước khi đến tay khách hàng. Chính vì vậy, khi muốn mua sim bạn nên tìm hiểu các thủ tục để chuẩn bị các giấy tờ thuận lợi cho việc đăng ký. Trường hợp không ở cố định, bạn nên tham khảo 2 cách trên để tiết kiệm chi phí và giữ liên lạc với người thân, bạn bè.